Giới thiệu hội đồng hương Sa Huỳnh

HỘI ĐỒNG HƯƠNG SA HUỲNH là một tổ chức xã hội tự nguyện của các tập thể và cá nhân là những người con quê hương Sa Huỳnh (bao gồm địa giới xã Phổ thạnh và xã Phổ Châu) đang sinh sống, học tập và làm việc xa quê hương.

Địa chỉ liên lạc của Hội: 156 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đakao, Quận 1, TP. HCM.
Website: www.sahuynh.net là kênh tuyên truyền, là nơi thông báo những thông tin hoạt động chính thức của Hội đồng hương.

Thông tin tài khoản nhận ủng hộ:
Tên tài khoản: Nguyễn Hữu Quang
Số tài khoản: 0461000456197
Ngân hàng: Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) – Chi nhánh Sóng Thần.
SWIFT: BFTV VNVX 046

Trong những năm qua, với tình cảm hướng về quê hương Sa Huỳnh thân yêu, Hội Đồng hương đã tổ chức và thực hiện được nhiều việc làm có ích, có ý nghĩa rất thiết thực.

Về mặt vật chất, Hội đồng hương đã tổ chức những đợt quyên góp giúp đỡ học sinh nghèo vượt khó với hàng trăm suất học bổng bằng tiền mặt, sách giáo khoa, tập vở. Đó là những đợt trao tặng quà nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi cho học sinh các thôn khó khăn như Đồng Vân, La Vân, Tân Diêm, Long Thạnh 1, Long Thạnh 2, Thạnh Đức 1 và Thạnh Đức 2.

Về mặt tinh thần, Hội đã liên tiếp tổ chức thành công giải bóng đá Cúp Sa Huỳnh trong dịp mừng xuân mới 2010, 2011, 2012, 2013, 2014, 2015, 2016; giải tennis và các giải bóng đá mini. Những giải đấu này đã góp phần làm phong phú các hoạt động văn hóa – thể thao của xã nhà, tạo không khí vui tươi, sôi nổi, trẻ trung, hào hứng và phấn khởi trong địa phương. Đặc biệt, từ giải Sa Huỳnh cúp hằng năm, Hội đã nhanh chóng kết nối tuổi trẻ Sa Huỳnh nhằm xây dựng tình thân ái, đoàn kết, hướng tới những nét đẹp văn hóa truyền thống của quê hương mỗi độ xuân về.

Tuy lượng quyên góp của chúng ta còn khiêm tốn, lĩnh vực hoạt động còn hạn hẹp, đối tượng chúng ta cần giúp đỡ chưa đều khắp các thôn của xã nhà nhưng chúng ta có ưu điểm là đã giúp đỡ kịp thời về vật chất và tác động trực tiếp về tinh thần cho con em khuyết tật kém may mắn của quê hương, cho những học sinh tiểu học và THCS nghèo khó đang khát khao học tập.

Có được những kết quả bước đầu đó là nhờ sự nỗ lực của từng thành viên trong Hội đồng hương. Dù phải bươn chải và căng mình ra để sinh sống và làm ăn trên đất khách quê người, dù mỗi chúng ta hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau, điều kiện làm việc không giống nhau nhưng chúng ta đều cùng nhìn về một phía. Phía ấy là quê hương với những tình cảm ruột rà, thắm thiết.

Hội đồng hương Sa Huỳnh

Là một tổ chức xã hội tự nguyện của các tập thể và cá nhân là người Sa Huỳnh (bao gồm địa giới xã Phổ thạnh và xã Phổ Châu) đang sinh sống, học tập và làm việc xa quê hương.

Office: 156 Nguyễn Văn Thủ, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh

Mobile: 0989 183857

Email: thanhchi@sahuynh.net

Tài khoản nhận đóng góp

Tên tài khoản: Nguyễn Hữu Quang
Số tài khoản: 0461000456197
Ngân hàng: Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) – Chi nhánh Sóng Thần.
SWIFT: BFTV VNVX 046